Tác dụng bất ngờ của omega-3 trong việc bảo vệ thị lực

Omega-3 một dưỡng chất tác động tích cực đến sức khỏe như ngăn ngừa các bệnh về hệ tim mạch, tăng chỉ số IQ, hỗ trợ khả năng tập trung,… Bên cạnh đó tác dụng của omega 3 trong việc bảo vệ thị lực cũng là ưu điểm nổi bật của dưỡng chất này. Vậy bạn đã biết đến lợi ích của omega-3 đối với mắt chưa?

Omega-3 ngăn ngừa mắc các tật khúc xạ mắt

Omega-3 được biết đến là một dưỡng chất có tác dụng bảo vệ đôi mắt . Theo kết quả của những nghiên cứu trước đây cho thấy tác dụng của omega 3 đối với việc ngăn ngừa các tật khúc xạ mắt đã được chứng thực. Thói quen sử dụng máy vi tính hoặc xem tivi trong khoảng thời gian dài cũng như khoảng cách đọc sách quá gần dễ dàng khiến trẻ bị cận thị, loạn thị. Do đó, việc bổ sung dưỡng chất này một cách thường xuyên sẽ giúp trẻ có đôi mắt tinh anh, hỗ trợ học tập tốt hơn.

Omega-3 giúp giảm tình trạng khô mắt

Thông thường khi hoạt động mắt quá lâu có thể dẫn đến tình trạng khô mắt, mỏi mắt. Trong một số trường hợp mắt bị khô do thiếu vitamin và omega-3. Do đó các bậc phụ huynh cần chú trọng hơn đến chế độ ăn uống cũng như bổ sung viên uống cho trẻ nhằm cung cấp đủ lượng omega-3 cần thiết. Tuy chưa có nghiên cứu xác định rõ tac dung cua omega 3 đối với việc giảm triệu chứng khô mắt song bổ sung dưỡng chất này góp phần hỗ trợ phát triển thị lực, rất tốt cho trẻ.

Omega-3 giúp ngăn ngừa chứng thoái hóa điểm vàng

Một nghiên cứu của trường Đại học Harvard được thí nghiệm trên chuột đã chứng minh tác dụng của omega 3 đối với những con chuột mắc chứng AMD – hội chứng thoái hóa điểm vàng do tuổi tác cao. Nghiên cứu khác của Bệnh viện Nhi Boston cũng đã chứng minh được công dụng của dưỡng chất này trong việc bảo vệ võng mạc, phòng tránh trường hợp mắc các bệnh mù lòa này khi về già.

Trên đây chỉ là một số tác dụng của omega 3 đối với mắt và còn rất nhiều những công dụng hữu ích khác đối với sức khỏe, do đó, việc bổ sung dưỡng chất này rất cần thiết. Để đạt được hiệu quả cao hơn, chúng ta nên sử dụng loại sản phẩm chuyên biệt nhằm cung cấp lượng omega-3 phù hợp và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của từng đối tượng. Bên cạnh đó, đừng quên cung cấp những thực phẩm có hàm lượng omega-3 cao cho cơ thể.