Muốn trẻ phát triển toàn diện hơn, hãy bổ sung omega 3-6-9

Tác dụng omega 3 6 9 đối với cơ thể con người nói chung và trẻ nhỏ nói riêng đã được công bố trong rất nhiều tài liệu Y khoa uy tín trên thế giới. Bên cạnh omega-3, acid béo này cũng được ví von như “dưỡng chất vàng” cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Tác dụng omega 3 6 9 đối với trẻ nhỏ:

Omega 3-6-9 được biết đến như một dưỡng chất rất quan trọng đối với cơ thể. Các nhà khoa học đã chứng minh tác dụng omega 3 6 9 đối với thị lực, não bộ và hệ tim mạch của trẻ. Muốn trẻ phát triển một cách toàn diện hơn, các bậc phụ huynh hãy lưu tâm đến việc bổ sung dưỡng chất này.

Theo đó, tác dụng omega 3 6 9 rất quan trọng đối với sự hình thành não bộ trẻ nhỏ. DHA – một loại omega-3 phổ biến đóng vai trò là “gạch xây não người”. Nhờ được bổ sung acid béo này đều đặn trẻ sẽ thông minh hơn, tập trung hơn từ đó khả năng tiếp thu cũng tốt hơn. Bổ sung dưỡng chất này càng sớm, ngay từ khi còn trong bụng mẹ là những bước đệm vững chắc cho sự phát triển sau này.

Tác dụng omega 3 6 9 đối với thị lực cũng không kém phần quan trọng. Bởi lẽ, các nhà khoa học đã chứng minh được công dụng tuyệt vời của omega 3-6-9 trong việc bảo vệ đôi mắt cho trẻ nhỏ. Hiện nay, các tật khúc xạ mắt ở tuổi học đường như cận thị, loạn thị,… gia tăng với những con số đáng báo động. Trong khi đó, omega 3-6-9 lại giúp đẩy lùi những nguy cơ này. Bổ sung dưỡng chất này thường xuyên còn giúp giảm mỏi mắt khi trẻ xem tivi hoặc sử dụng máy vi tính trong khoảng thời gian dài.

Đối với hệ tim mạch, tac dung omega 3 6 9 lại càng thể hiện rõ rệt hơn. Những báo cáo nghiên cứu đều chỉ ra công dụng của dưỡng chất này trong việc ổn định nhịp tim, giảm cholesterol, hạ triglyceride, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mạch vành.

Không chỉ tác động đến sức khỏe trẻ nhỏ, omega 3-6-9 còn có tác dụng đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ và thoái hóa điểm vàng ở người lớn tuổi. Do đó, việc bổ sung dưỡng chất này đúng cách là rất cần thiết.

 

 

Bổ sung omega 3-6-9 cho trẻ như thế nào?

Trước những tác dụng omega 3 6 9, đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, phụ huynh cần bổ sung chúng một cách thường xuyên hơn, bằng cách:

Cung cấp dưỡng chất này thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày: Phụ huynh nên tăng cường các nguồn cung cấp omega 3-6-9 bằng các nguyên liệu như: cá hồi, cá trích, cá béo, cá ngừ,… hoặc các loại rau xanh đậm và các loại hạt, dầu từ hạt như dầu hạnh nhân, dầu hướng dương, dầu đậu nành,…

Bổ sung dưới dạng viên uống: các loại viên uống giúp cung cấp omega 3-6-9 cũng là một giải pháp an toàn, tiện lợi. Thiết kế viên uống nhỏ gọn, với liều lượng thích hợp là ưu điểm nổi bật của cách thức này. Phụ huynh nên chọn những sản phẩm có chứng nhận của các tổ chức uy tín như IFFO, Eurofins Scientific,… như Omega 3-6-9 của Clévie được chiết xuất từ nguồn cá sạch nhằm bảo vệ sức khỏe cho trẻ khi sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, những thông tin về nhà sản xuất, thương hiệu, hạn sử dụng cũng cần được lưu tâm.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, các bậc phụ huynh sẽ chăm sóc trẻ tốt hơn bằng cách bổ sung Omega 3-6-9 mỗi ngày.