Độ tuổi nào nên dùng viên uống bổ sung collagen ?

Sử dụng viên uống bổ sung collagen để bổ sung collagen là cần thiết nhằm giúp cho làn da luôn căng mịn và tươi trẻ. Nhưng ở độ tuổi nào nên uống collagen thì phù hợp vẫn là câu hỏi của nhiều người.

Nhiều chị em phụ nữ quan niệm rằng, chỉ cần bổ sung collagen để chống lão hóa khi bước sang tuổi trung niên, khi đã gặp phải những vấn đề lão hóa da như khô, nhăn, chùn. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thật ra, để ngăn chặn lão hóa cần phải thực hiện ngay từ lúc trẻ chứ không phải đợi đến lúc bước qua tuổi trung niên.

Từ tuổi 20, collagen trong da bắt đầu suy yếu nhanh hơn. Làn da ở giai đoạn này trông rất tươi trẻ và mịn màng nhưng lại rất dễ tổn thương bởi các nguyên nhân khách quan như khói bụi, ánh nắng, ăn uống không hợp lý… chính những nguyên nhân đó đã khiến cho làn da tuổi 20 bắt đầu bị lão hóa. Ở độ tuổi này, mỗi năm da mất 1.5% lượng Collagen. Bổ sung Collagen trong độ tuổi này sẽ giúp tăng cường bảo vệ da, duy trì vẻ tươi trẻ mịn màng cho làn da.

Ở độ tuổi 30, các chị em phụ nữ thường đã có 1 đứa con đầu lòng, chính thời gian mang thai và cho con bú khiến việc chăm sóc da không được chú trọng đã ảnh hưởng đến làn da bạn. Lúc này da bạn bắt đầu có vết rạn nứt, vết chân chim, nếp nhăn xuất hiện dưới mắt và da mặt… Da thiếu hụt 15% lượng Collagen. Bổ sung Collagen trong độ tuổi này sẽ giúp duy trì độ đàn hồi và độ ẩm cho da, cải thiện tình trạng nhăn da.

Làn da phụ nữ từ 45 trở lên thường mỏng hơn và rất nhạy cảm thường khiến da sạm nám, rạn da, thô ráp và dể bị tổn thương từ các yếu tố bên ngoài. da thiếu hụt 15% lượng Collagen. Bổ sung Collagen trong độ tuổi này sẽ giúp duy trì độ đàn hồi và độ ẩm cho da, cải thiện tình trạng nhăn da.

Bổ sung Collagen theo độ tuổi của làn da không chỉ để bù đắp lượng Collagen bị thiếu hụt mỗi năm, mà còn giúp Collagen phát huy được hết vai trò giúp gìn giữ tuổi thanh xuân cho làn da phái đẹp.