5 công dụng của omega 3 đối với sức khỏe gia đình bạn

Omega-3 là một dưỡng chất thiết yếu đối với cơ thể con người, chúng giúp bảo vệ cơ thể trước những nguy cơ gây bệnh nhất là những bệnh liên quan đến hệ tim mạch, thị lực và não bộ. Hãy cùng tìm hiểu 5 công dụng của omega 3 đối với sức khỏe gia đình bạn trong bài viết sau:

Công dụng của omega 3 đối với sự hình thành và phát triển não bộ

 

Đây là một trong những công dụng của omega 3 cần được lưu tâm hơn. Theo các nghiên cứu khoa học, DHA – một loại omega-3 phổ biến giúp hỗ trợ hình thành và phát triển não bộ cho trẻ ngay trong bào thai. Chính vì lẽ đó, các bà mẹ nên bổ sung dưỡng chất này một cách thường xuyên nếu muốn trẻ thông minh và phát triển toàn diện hơn.

Để đáp ứng đủ nhu cầu omega-3 cho thể, phụ nữ mang thai nên duy trì chế độ ăn 2 lần/ tuần, lưu chỉ lựa chọn cá sạch tránh “cá bẩn”, nhiễm thủy ngân có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Đồng thời nên uống bổ sung viên uống omega-3.

Công dụng của omega 3 trong việc ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở người già
Khi tuổi tác lớn dần, một số người lâm vào tình trạng mất trí nhớ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như sinh hoạt hàng ngày. Việc bổ sung acid béo omega-3 sớm sẽ giúp ngăn ngừa hiệu quả chứng bệnh này. Rất nhiều thử nghiệm lớn đối với người già đã diễn ra và kết quả cho thấy công dụng của omega 3 trong việc làm chậm sự suy giảm nhận thức. Vì vậy, một chế độ bổ sung dưỡng chất này đều đặn sẽ giúp người lớn tuổi minh mẫn hơn. Lưu ý có thể lựa chọn sản phẩm chuyên biệt để vừa cung cấp omega-3 đúng liều lượng vừa bổ sung các dưỡng chất khác phù hợp với lứa tuổi.

Công dụng của omega 3 trong việc phòng ngừa tật khúc xạ mắt

Trẻ em thường có thói quen xem tivi hoặc chơi máy vi tính trong khoảng thời gian dài cộng thêm việc giữ khoảng cách khi đọc sách, truyện không đúng cách khiến mắt suy yếu dần. Các báo cáo khoa học đã chỉ ra công dụng của omega 3 trong việc bào vệ đối mắt cho trẻ nhỏ từ đó phòng tránh các tật khúc xạ mắt thường gặp như cận thị, loạn thị,.. Do đó, các bậc phụ huynh hãy bổ sung omega-3 cho trẻ mỗi ngày để gìn giữ đôi mắt khỏe khoắn, tinh anh.

Omega-3 đối với bệnh thoái hóa điểm vàng

Người lớn tuổi thường mắc bệnh thoái hóa điểm vàng dẫn tới mù lòa. Các cuộc thử nghiệm lớn trên chuột đã chỉ rõ cong dung cua omega 3 trong việc cải thiện thị giác, hỗ trợ bảo vệ mắt rất tốt. Theo những báo cáo nghiên cứu, dưỡng chất này có tác dụng bảo vệ võng mạc, kháng viêm hiệu quả. Nhằm hạn chế tình trạng này thoái hóa điểm vàng khi về già, các chuyên gia khuyến nghị nên bổ sung omega-3 một cách khoa học.

Omega-3 giúp ngăn ngừa tái phát bệnh mạch vành

Các số liệu thống kê cho thấy bệnh nhân bổ sung omega-3 trong vòng 1 tháng sau khi mổ sẽ không bị tái phát bệnh mạch vành. Dưỡng chất này còn có tác dụng điều hòa nhịp tim, ổn định huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về hệ tim mạch đồng thời làm giảm tỷ lệ từ vong do các bệnh này gây ra.

Hy vọng những thông tin hữu ích về công dụng của omega 3 đối với sức khỏe, mỗi người sẽ biết cách chăm sóc bản thân và gia đình tốt hơn nhờ bổ sung omega bằng thực phẩm và viên uống mỗi ngày.